Body Sushi - Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

+5 phiếu
2,417 lượt xem

Nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào, Kimono, đấu vật Sumo, sushi,... Nhắc đến sushi chúng ta lại không nào bỏ qua nghệ thuật ẩm thực Body Sushi.

Body Sushi (女体盛)là nghệ thuật ẩm thực có mặt trên đất nước "Mặt trời mọc" hơn nghìn năm. Từ món sushi truyền thống làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, rau và một số loại gia vị được bày trên những chiếc đĩa tinh xảo, người ta đã sáng tạo ra một món sushi với chiếc "khây" là cơ thể mẫu nữ nude và sử dụng hơi ấm, hương thơm của cơ thể thiếu nữ để làm cho món ăn tăng thêm hương vị.

Để trở thành một mẫu nude trên bàn ăn không phải chuyện dễ. Các thiếu nữ phải giữ được trinh tiết (theo quan niệm của đàn ông Nhật thì chỉ có trinh nữ mới đủ thuần khiết cả về thể xác lẫn tâm hồn - là yếu tố quan trọng nhất kích thích khẩu vị của thực khách), xinh đẹp và có thân hình siêu chuẩn cũng là yếu tố cần phải có (da dẻ mịn màng, cơ thể ít lông, thân hình không quá béo hoặc quá gầy, toát lên vẻ quyến rũ, kiêu sa). Ngoài ra, thiếu nữ phải thuộc nhóm máu A (theo người Nhật, những người nhóm máu này sẽ có tính cách ôn hòa, nhẫn nại). Những mẫu nữ nude này thường là các Geisha.

Cùng với việc thỏa mãn những yêu cầu về cơ thể, các mẫu nữ nude còn phải trải qua quá trình luyện tập lâu dài. Người ta sẽ đặt trứng gà lên 6 bộ phận của cơ thể người mẫu, sau 4 tiếng năm yên, trứng vẫn phải nằm đúng vị trí đã định. Trong khoảng thời gian nằm bất động ấy, nước lạnh sẽ nhỏ giọt lên thân thể người mẫu hoặc người ta sẽ bỏ nước đá lên để thử độ phản ứng của các mẫu nude. Chỉ cần 1 quả trứng rơi xuống họ sẽ phải bắt đầu lại.

Sau quá trình luyện tập rất lâu, các mẫu nude sẽ được lên bàn và đây là lúc họ trở thành mẫu nude thực sự. Trước khi lên bàn tiệc, các mẫu nude sẽ phải trải qua quá trình làm sạch thân thể cẩn thận trong 90 phút. Đầu tiên, người mẫu dùng nước ấm dội lên người rồi chà miếng bọt biển đầy xà phòng không mùi lên toàn thân. Tiếp theo, các cô gái dùng túi nhỏ đựng cám lúa mì lâu chùi kĩ khắp cơ thể để tẩy đi lớp tế bào chết. Sau đó, họ lại ngâm nước nóng rồi dùng xơ mướp xoa sạch cơ thể lần nữa và cuối cùng dùng nước lạnh để tắm lại. Quá trình này giúp người mẫu không bị toát mồ hôi trong khi đầu bếp bày biện thức ăn. Đặc biệt, người mẫu nude phải từ bỏ tất cả các loại sữa tắm, xà phòng có mùi thơm hoặc nước hoa vì chúng sẽ lấn át mùi thơm của thức ăn cũng như hương vị tự nhiên của cơ thể thiếu nữ. Trong lúc các mẫu nude trải qua quá trình làm sạch thân thể thì các đầu bếp sẽ chuẩn bị sushi vì sushi chỉ ngon khi làm mới.

Sau quá trình làm sạch thân thể, các mẫu nude sẽ lên bàn tiệc (nhiệt đọ trong phòng sẽ được giảm để không làm sushi ấm dần vì sushi được đặt trực tiếp trên cơ thể người mẫu). Khi bày thức ăn, mẫu nude không được động đậy, các cô gái phải nằm giữa phòng và cố định tư thế, tóc xõa hất hết lên trên, các bộ phận nhạy cảm của người mẫu được trang trí bằng lá cây và hoa.

Sau khi tàn tiệc, các mẫu nude phải làm sạch cơ thể lần nữa để rũ hết mùi tanh từ sushi, cá các vết thức ăn bết trên người,...Họ thường dùng nước cốt chanh và muối để tắm gội.

Body sushi rất kén người thưởng thức và được coi là món ăn của tầng lớp thượng lưu bởi chi phí cho một bữa ăn body sushi bình thường khoảng 150000 yên, bữa ăn body sushi hạng sang mất đến 1 triệu yên.

Hiện nay, hình thức body sushi chỉ còn tồn tại trong những nhà hàng hạng sang hoặc các khu nghỉ dưỡng ở Tokyo, Kyoto,...

 

đã hỏi 10 Tháng 7, 2014 trong Văn hóa Nhật Bản bởi kimuchi

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời câu hỏi này.

...