■ Hãy giải thích nội dung các tab chính?
Tra từ

Dùng để tra từ khi nhập từ cần tìm vào khung nhập. Bạn có thể chọn loại ngôn ngữ cần thiết để tìm. Mặc định hệ thống sẽ sử dụng toàn bộ ngôn ngữ.

Nghĩa và mẫu câu tương ứng sẽ hiển thị phía dưới. Trong phần này, bạn có thể bôi đen bất kỳ từ nào, khi đó 1 popup sẽ hiện ra để bạn thực hiện thêm tính năng khác như tra từ, phát âm, chuyển đổi qua hiragana, romaji, cách viết vvv.

Ngoài ra trong tab này bạn có thể tìm kiếm các mẫu câu trong trong khung "Từ điển mẫu câu nhật việt".

Bạn có thể bình luận khi search bất kỳ từ nào. Sau khi bình luận của bạn được phê duyệt thì sẽ được hiển thị trên khung "Bình luận". Khi bấm vào link trong khung "Bình luận", nội dung đã bình luận sẽ được hiển thị.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn tại: Xem hướng dẫn tra từ

Tra Hán tự

Dùng để tra 1 từ Hán tự theo từ Hán, theo bộ, hay theo số nét.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn tại: Xem hướng dẫn tra Hán tự

Phát âm câu

Dùng để phát âm các nội dung tiếng Nhật khi bạn nhập từ màn hình. Bạn có thể nhập 1 đoạn văn, chúng tôi sẽ tạo ra file âm thanh bằng tiếng Nhật để bạn có thể nghe được.

KANJI=>ROMAJI

Dùng để chuyển đổi từ Hán tự qua Hiragana hay Romji. Chức năng này rất thuận tiện cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật hay không biết cách đọc của từ Hán tự.

Từ điển của bạn

Dùng để nhập hoặc upload các file thuật ngữ và các mẫu câu dịch. Khi bạn nhập hoặc upload vào hệ thống thì hệ thống sẽ tiến hành tìm kiếm những thuật ngữ này khi bạn tìm kiếm 1 từ trong tab Tra từ. Tính năng này sẽ chuyên môn hóa các từ cho bạn và cho lĩnh vực bạn đang thực hiện.

Thảo luận

Dùng để hỏi và đáp các nội dung bạn thắc mắc. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào bạn có thể vào đây để hỏi. Các câu trả lời sẽ được cộng đồng thực hiện.

■ Không đăng nhập được vào hệ thống dù email và password đã chính xác?

Khi bạn tạo tài khoản trên hệ thống. Hệ thống sẽ gởi cho bạn 1 email để kích hoạt tài khoản. Bạn vui lòng kiểm tra trong thư mục Spam nếu như không nhận được mail trong hộp thư chính. Nếu bạn không kích hoạt tài khoản, bạn sẽ không đăng nhập được vào hệ thống.

■ Không nhận được mail kích hoạt

Bạn hãy kiểm tra trong cả thư mục SPAM để xem có nhận được mail hay không. Trong trường hợp không nhận được mail có thể là do hệ thống bị lỗi trong quá trình gởi mail. Trong trường hợp này, bạn hãy bấm vào nút LIÊN HỆ phía dưới để gởi thông tin cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ sớm giải quyết cho bạn.

■ Tại sao hệ thống bắt nhập captcha?

Để đảm bảo cho hệ thống hoạt động bình thường, trong nhiều trường hợp bạn phải nhập capcha. Khi hệ thống bắt nhập captcha có thể là do bạn search quá nhanh hoặc có thể bạn đang sử dụng trong mạng nội bộ của công ty. Để không phải nhập captcha vui lòng đăng nhập vào hệ thống.

■ Các link trong nguồn gốc có nghĩa gì?

Khi bạn bấm vào các link này thì chúng tôi sẽ hiển thị mẫu câu tương ứng với từ đã tìm kiếm và nghĩa tại hàng mà bạn bấm link.

■ Làm sao để biết cách viết 1 từ Hán tự?

Bạn có thể bấm nút 【スタート】trong từ Hán tự. Cách viết chữ Hán tự sẽ chạy và bạn có thể làm theo. Hoặc bạn bôi đen 1 từ Nhật, bấm vào "Cách viết" trong popup hiện ra.

■ Làm sao để thực hiện tính năng "Từ điển của bạn"?

Để thực hiện được tính năng này. Bạn cần thiết phải tạo tài khoản trên hệ thống của chúng tôi. Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn có thể đăng nhập và thực hiện các tính năng này.

■ Làm sao để có thể post câu hỏi?

Bạn cần thiết phải đăng nhập để post câu hỏi. Hiện tại bạn có thể xem các câu hỏi không cần đăng nhập. Tuy nhiên để post câu hỏi thì hệ thống chúng tôi yêu cầu bạn phải đăng nhập.