Đọc hiểu mỗi ngày phần 2

+1 phiếu
369 lượt xem

月刊情報誌「日経トレンディ」が「2012年ヒット商品ベスト30」を発表した。

このランキングは2011年10月から2012年9月の間に発売された製品・サービスを対象とし、「売れ行き」「新規性」「影響力」の3項目に沿って日経トレンディが独自に判定したもの。

ベスト10は、以下の通り。

1位 東京スカイツリー
2位 LINE
3位 国内線LCC
4位 マルちゃん正麺
5位 フィットカット カーブ
6位 JINS PC
7位 おさわり探偵 なめこ栽培キット
8位 キリン メッツ コーラ
9位 街コン
10位 黒ビール系飲料

「東京スカイツリー」が1位になった要因は?

1位となったのは「東京スカイツリー」。「『世界一』という称号は印象強く、建設中から観光スポット化。その効果で東京全域が活況を呈した。スカイツリータウンには9月末までの約4カ月で約2100万人が訪れ、初年度来場目標の3200万人を大きく上回るのは確実。

また、スカイツリーに近い浅草エリアでホテルの新規開業が相次いだのに加え、都内のあらゆるホテルが『スカイツリープラン』を設定し、埼玉や千葉のホテルまでもが『乗り換えなしで行ける』などとアピールしたほど。結果、大阪発浅草エリアの旅行ツアーは昨年の4倍近くに急増。都内主要19ホテルの7月の平均稼働率は前年比10ポイント増の78%と好調、客室単価も東日本大震災以前の水準にまで回復したという。世界一の高さを誇る塔の完成が、震災後の沈滞ムードを一気に吹き飛ばし、日本復興の象徴となった」。

 
 
 
 
 
 
Nguyệt san tạp chí thông tin “Nikkei Trendy” đã công bố “Top 30 sản phẩm yêu thích nhất năm 2012”. Xếp hạng này lấy đối tượng là các sản phẩm và dịch vụ được bán hay cung cấp trong khoảng từ tháng 10 năm 2011 cho đến tháng 9 năm 2012, do Nikkei Trendy tự bình chọn dựa trên 3 tiêu chí là “độ bán chạy”, “tính mới lạ”, “năng lực ảnh hưởng”.
Danh sách top 10 như sau :
Thứ nhất  Tokyo SkyTree (Tháp Tokyo SkyTree)
Thứ 2   LINE (ứng dụng chat và nói chuyện điện thoại miễn phí qua SmartPhone)
Thứ 3   Hàng không giá rẽ (LCC) tuyến quốc nội
Thứ 4   Mì ăn liền Maruchan-Seimen
Thứ 5   Kéo Fitcut CURVE
Thứ 6   JINS PC (Mắt kiếng)
Thứ 7   Game “Dụng cụ trồng nấm Nameko, chạm vào để dò tìm”
Thứ 8   Nước uống Mets COLA của Kirin
Thứ 9   Machi-kon (sự kiện giao lưu kết bạn, hẹn hò tại khu phố của các thành phố với quy mô lớn)
Thứ 10 Nước uống kiểu bia đen

Nhưng, yếu tố nào làm cho “Tokyo SkyTree” được xếp tại vị trí dẫn đầu ?

Tokyo SkyTree xếp thứ nhất do danh hiệu “Nhất thế giới” tạo được ấn tượng mạnh mẽ, từ lúc xây dựng đã được biến thành điểm du lịch, và hiệu ứng đó đã thể hiện được sự phồn thịnh của khắp vùng Tokyo. Cho đến cuối tháng 9, chỉ trong vòng 4 tháng Tokyo SkyTree Town đã có 21 triệu lượt người đến tham quan, nên chắc chắn là sẽ vượt xa mục tiêu số khách tham quan vào năm đầu tiên là 32 triệu lượt.
Hơn nữa, thêm vào việc các khách sạn mới đua nhau mọc lên ở khu vực Asakusa gần với SkyTree, hầu hết các khách sạn trong nội thành Tokyo cũng đều đề ra “Chương trình tham quan SkyTree”, ngay cả những khách sạn ở Saitama hay Chiba cũng quảng cáo với khách hàng rằng “Không cần đổi tuyến xe điện cũng có thể đi đến được”. Bởi thế, số lượt tour du  lịch xuất phát từ Osaka đi vùng Asakusa tăng gần 4 lần so với năm ngoái. Tuần suất hoạt động trung bình của 19 khách sạn chủ yếu trong nội thành cũng rất tốt đạt 78%, tăng 10 điểm so với tỉ lệ cùng kỳ năm ngoái, và đơn giá phòng cũng khôi phục về được mức tiêu chuẩn kể từ sau khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần. Việc hoàn thành tòa tháp cao nhất thế giới đáng tự hào này đã thổi một luồn gió mới vào tâm trạng trì trệ sau thảm họa và đã trở thành biểu tượng của sự phục hưng.
đã hỏi 22 Tháng 4, 2014 trong Đọc hiểu tiếng Nhật bởi the su
sửa nội dung 22 Tháng 4, 2014 bởi the su

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời câu hỏi này.

...