Đọc hiểu tiếng nhật phần 4

+3 phiếu
324 lượt xem

マーケティングなどの分野では、20歳~34歳の女性をF1層、35歳~49歳の女性をF2層と呼び、日本では最近F2層に向けた商品やサービスに注目が集まっている。

日本旅行社では、社会経験が豊富で、知的好奇心が高く本物指向なF2層を中心とした「プチセレブなオトナ女子」をターゲットに新商品『美活style』を6月から発売する。

これまで旅行業界では、F2層に対する取り組みが少なかったが、同社では主たるマーケットと捉え、この世代の女性の関心事である「美・食・学」を旅の主点に置き、「新しい自分への再発見のお手伝い」をテーマに、新しい旅の形を提案する。

「美」では各宿泊施設で個性豊かなエステ店が紹介され、旅の疲れを癒すとともに、さまざまなエステの効果で、身も心も美しくなるプランを提案。「食」は、料理の味はもちろん、健康にもこだわった食事メニューを紹介。「学」では、「ソムリエによるワインの選び方講座」や「体質別アロマテラピーカウンセリング」「テラスでのヨガ体験」など、いつもの旅行に一味違った学びのアクセントを加える、魅力的なプランを多数紹介するという。料金の一例では、モデルプランの「グランドプリンスホテル広島」を利用した場合、1泊2日で1名あたり29,800円~となっている。

ベトナムに来るF2層の女性は少なくないですが、彼らの消費意欲を掻き立てられるようなお店はまだまだ少ないようです。日本人の観光客数が増加している割に売り上げにつながらない原因の一つかも知れないですね。
 
Dich:

Trong lĩnh vực marketing thì phụ nữ ở độ tuổi từ 20 ~ 34 được gọi là lớp F1, còn từ 35 ~ 49 thì được gọi là lớp F2, và gần đây các dịch vụ cũng như sản phẩm hướng đến lớp F2 đang ngày được chú trọng.
Tại công ty Du lịch Nhật Bản, từ tháng 6 dịch vụ mới có tên gọi 『MỸ HOẠT style』(phong cách hoạt hóa nét đẹp) sẽ được tung ra thị trường, hướng đến đối tượng khách hàng là những 「Phụ nữ trưởng thành và khá nổi bật」mà trung tâm là lớp F2 giàu kinh nghiệm sống, có sự hiếu kỳ về mặt nhận thức rất cao, cũng như luôn hướng đến các dòng sản phẩm chất lượng thực thụ.
Từ trước đến nay, trong lĩnh vực du lịch có khá ít chương trình dành cho lớp F2, nhưng công ty lại lấy đối tượng này làm thị trường chủ yếu, đặt trọng tâm của chuyến đi du lịch là 「MỸ (làm đẹp) - THỰC (ăn ngon) – HỌC (học hỏi)」là những điều mà phụ nữ ở lứa tuổi này rất quan tâm, họ lấy đề tài  「Giúp đỡ để khám phá lại con người mới mẻ của bản thân」, và đề ra các hình thức du lịch mới lạ.
Đối với “MỸ” thì tại các khách sạn, các tiệm esther phong phú và đặc trưng sẽ được giới thiệu cho du khách, ngoài việc xua tan nỗi mệt nhọc của chuyến đi còn đề ra phương án làm đẹp cả cơ thể lẫn tâm hồn, bằng cách sử dụng công hiệu của nhiều phương pháp esther đa dạng. “THỰC” thì không chỉ giới thiệu những món ăn hương vị thơm ngon là điều rất hiển nhiên, mà còn có những thực đơn được chọn lựa kỹ càng giúp ích cho sức khỏe. Về “HỌC” thì có “Khóa học về cách chọn rượu vin của sommelier (chuyên gia quản lý rượu của nhà hàng)” và “Tư vấn liệu pháp xoa bóp bằng dầu thơm (aromatherapy) tùy theo từng thể trạng ” ,  “ Trãi nghiệm Yoga trên sân thượng” v.v…, để tạo thêm một điểm nhấn hơi khác đi chút ít so với những điều học hỏi được từ các chuyến du lịch thông thường trước đây, bằng cách giới thiệu nhiều chương trình du lịch hấp dẫn. Một ví dụ về giá tiền, chẳng hạn như trường hợp sử dụng “ Khách sạn Grand Prince Hiroshima” theo chương trình tour mẫu thì giá cho 1 người 2 ngày 1 đêm là 29.800 yên.
Lớp F2 đến Việt Nam du lịch cũng không phải là ít,  thế nhưng các cửa hiệu, cửa hàng có thể khơi dậy ham muốn tiêu xài của họ dường như vẫn còn khá ít. Đây cũng có thể là một nguyên nhân giải thích tại sao tuy số lượng khách du lịch người Nhật gia tăng nhưng điều này cũng không tác động mấy đến doanh thu du lịch.

 

 

đã hỏi 11 Tháng 6, 2014 trong Đọc hiểu tiếng Nhật bởi hoa loa ken
sửa nội dung 11 Tháng 6, 2014 bởi the su

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời câu hỏi này.

...