Nhà vệ sinh kiểu Nhật-thử thách lớn của người nước ngoài

+3 phiếu
1,427 lượt xem

Nhà vệ sinh kiểu Nhật có thể sẽ là thử thách lớn nhất của bạn khi ở Nhật. Do hiệu quả chi phí, đây là kiểu nhà vệ sinh phổ biến ở các nhà hàng và cửa hàng. Nhiều người nước ngoài bối rối không biết phải quay mặt hướng nào đối với kiểu nhà vệ sinh ngồi xổm này.

Ngoài nhà vệ sinh kiểu ngồi xổm này, thì nhà vệ sinh hiện đại của Nhật cũng gây không ích kinh ngạc cho người sử dụng vì sự công nghê vượt mức tưởng tượng thông thường. Toilet làm sạch bằng nước ấm đã được sử dụng ở những khách sạn và các ryokan sau đó trở nên phổ biến trên toàn quốc. Nó được bán như một mặt hàng điện tử và được lắp đặt trong nhiều ngôi nhà bình thường ở Nhật Bản. Những nhà vệ sinh hiện đại ở Nhật thậm chí có cả máy điều hòa nhiệt độ, bộ cảm biến tự động có thể đóng, mở nắp và xả nước theo trình tự sử dụng. Chúng còn có một bảng điều khiển để kiểm soát nhiệt độ, bộ phận khử mùi, bồn xả tự động thay đổi áp lực nước và bộ lọc khí thải để không khí trong toilet luôn tươi mới.

 

Ở Nhật Bản, sạch sẽ rất quan trọng, và một số từ tiếng Nhật cho chữ “sạch” cũng được dùng để mô tả vẻ đẹp như “きれい,绮丽” được định nghĩa là “đẹp, sạch sẽ, tinh khiết”, điều này có thể giải thích cho sự thành công của hàng loạt nhà vệ sinh công nghệ cao, kéo theo cả một thị trường rộng lớn cho các sản phẩm khử mùi và làm sạch không khí.

Nhà vệ sinh hiện đại của Nhật

 

Một số mẫu thiết kế đặc biệt cho người cao tuổi có thể bao gồm phần tỳ tay và các thiết bị giúp họ sử dụng để đứng lên sau khi sử dụng.

 

 

 Một công ty của Nhật đã chế tạo ra một thiết bị làm giả âm thanh và được lắp đặt trong hầu hết các nhà vệ sinh công cộng nữ và những nhà vệ sinh nữ cũ khác cũng đã được nâng cấp. Nhà sản xuất cho rằng những âm thanh này có thể giúp những người phụ nữ quá tế nhị của nước Nhật cảm thấy không bị lúng túng khi vào nhà vệ sinh.

Otohime-thiết bị giúp cho việc đi vệ sinh của phụ nữ Nhật được dễ dàng

Phiên bản phức tạp hơn của các nhà vệ sinh còn có cả kết hợp cổng USB, đầu đọc thẻ và màn hình video để nghe nhạc hoặc xem hình ảnh và tài liệu kỹ thuật số khác. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã bổ sung thêm các bộ cảm biến y tế và các nhà vệ sinh, qua đó có thể đo lượng đường trong máu, đo nhịp tim, huyết áp và cả hàm lượng chất béo của người sử dụng dựa trên nước tiểu, dữ liệu có thể tự động được gửi đến bác sĩ thông qua một điện thoại di động có tích hợp internet.

 

Với những tính năng trên, không ít người nước ngoài đã lúng túng khi sử dụng, nên ngoài tiếng Nhật, các bản chỉ dẫn sử dụng còn có kèm theo tiếng Anh.

đã hỏi 26 Tháng 6, 2014 trong Văn hóa Nhật Bản bởi nguyenhieu
sửa nội dung 26 Tháng 6, 2014 bởi nguyenhieu

Xin vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để trả lời câu hỏi này.

...